Chủ đề: 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng kháng sinh điều trị viêm đại tràng của người bệnh

Khi bị viêm đại tràng, kháng sinh là điều đầu tiên mà mỗi người bệnh nghĩ tới nhằm điều trị bệnh. Tuy nhiên, cách này có thể để lại nhiều hậu quả nguy hiểm nếu không dùng đúng cách. Do đó, việc hiểu và tránh những sai lầm khi sử dụng kháng sinh điều trị bệnh là vô cùng cần thiết. Hiểu được điều đó, Latigg xin chia sẻ tới bạn 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng kháng sinh điều trị viêm đại tràng dưới đây để bạn có thể tránh.

1. Tác hại nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng

Trước khi tìm hiểu về các sai lầm khi sử dụng kháng sinh điều trị viêm đại tràng thì hãy cùng tìm hiểu về tác hại mà bệnh gây ra. Từ đó, có cách phòng tránh cũng như chữa trị bệnh sớm, tránh trường hợp bệnh biến chứng gây nguy hiểm và khó chữa trị.

Theo các chuyên gia đầu ngành, viêm đại tràng nếu không được khám chữa sớm hoặc chữa trị sai cách có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh như:

  • Gây xuất huyết đại tràng

Khi lớp niêm mạc đại tràng bị viêm nhiễm quá nghiêm trọng, lớp lông nhung trong đại tràng đã trơ trọ sau khi người bệnh sử dụng nhiều kháng sinh điều trị bệnh, chất kích thích, rượu, bia, các thực phẩm chứa hóa chất… sẽ gây xuất huyết đại tràng.

Viêm đại tràng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị sớm 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng kháng sinh điều trị viêm đại tràng
Viêm đại tràng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị sớm
  • Thủng đại tràng

Là biến chứng hình thành sau các đợt điều trị bằng kháng sinh, do lúc này các lợi khuẩn trong đường ruột bị tiêu diệt, lớp lông bảo vệ niêm mạc đại tràng trơ trọi, bào mỏng thành đại tràng và khiến các vết loét ăn sâu vào đại tràng. Tình trạng này kéo dài không được khắc phục sẽ gây thủng đại tràng.

  • Giãn đại tràng cấp tính

Đây là tình trạng đại tràng bị giãn quá mức, làm ứ trệ phân và các chất thải trong lòng đại tràng. Lúc này, chức năng tiêu hóa của đại tràng sẽ bị suy giảm nghiêm trọng và gây thủng đại tràng.

  • Ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là một trong những căn bệnh ung thư đường tiêu hóa thường gặp và theo thống kê của bộ y tế năm 2015 có khoảng 20% bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính sẽ biến chứng thành ung thư.

Như vậy có thể thấy, viêm đại tràng nếu chủ quan không chữa trị sớm hoặc dùng thuốc kháng sinh không đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, việc hiểu và tránh cách sai lầm khi sử dụng kháng sinh điều trị viêm đại tràng là vô cùng cần thiết.

2. Sai lầm thường gặp khi sử dụng kháng sinh điều trị viêm đại tràng của người bệnh

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, dùng thuốc kháng sinh điều trị là điều đầu tiên mà người bị viêm đại tràng nghĩ đến. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải một trong những sai lầm dưới đây sẽ khiến bệnh nặng hơn.

  • Sử dụng quá nhiều loại thuốc kháng sinh

Viêm đại tràng là bệnh dễ tái phát và thường nặng hơn sau mỗi đợt điều trị không hiệu quả. Lúc này, người bệnh thường uống loại kháng sinh mạnh hơn hoặc sử dụng kết hợp nhiều loại kháng sinh cùng một lúc. Và việc này vô tình có thể khiến người bệnh phải đối mặt với nguy cơ không còn loại kháng sinh nào đủ mạnh để điều trị.

Dùng quá nhiều thuốc kháng sinh gây nhờn thuốc 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng kháng sinh điều trị viêm đại tràng
Dùng quá nhiều thuốc kháng sinh gây nhờn thuốc
  • Dùng kháng sinh trong thời gian dài

Sử dụng kháng sinh điều trị viêm đại tràng trong một thời gian dài có thể gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đó, khiến những vi khuẩn có hại dễ dàng phát triển và tiếp tục gây hại cho đại tràng. Bên cạnh đó, dùng kháng sinh lâu ngày cũng gây ra hiện tượng nhờn thuốc, không có tác dụng và khiến đại tràng người bệnh ngày càng yếu đi.

  • Uống thuốc không đủ liều lượng

Nếu không tuân thủ sử dụng thuốc đúng liều lượng, đúng giờ và hàng ngày sẽ không điều trị triệt để được bệnh. Chính điều này khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần, đồng thời tăng tình trạng vi khuẩn quen thuốc và dần kháng lại thuốc.

  • Sử dụng thuốc không đạt tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc kháng sinh khác nhau và hiện vẫn chưa được kiểm soát nghiêm ngặt. Do đó, người tiêu dùng dễ mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng và sử dụng mà không hề hay biết. Việc này nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho người bệnh.

Có thể thấy, việc điều trị viêm đại tràng bằng kháng sinh nếu không cẩn thận có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh. Bởi vậy, việc tìm kiếm giải pháp an toàn là vô cùng quan trọng lúc này.

3. Điều trị viêm đại tràng bằng giải pháp nào hiệu quả, an toàn?

Từ những thông tin trên có thể thấy, việc điều trị viêm đại tràng bằng thuốc tây tuy mang lại tác dụng nhanh chóng, nhưng kèm với đó là những phản ứng phụ khó lường trước được. Vì vậy, thay bằng thuốc tây thì nhiều người bệnh tìm đến bài thuốc dan gian để điều trị. Những bài thuốc này được điều chế từ thiên nhiên nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn cũng như hiệu quả.

Giải pháp điều trị viêm đại tràng hiệu quả 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng kháng sinh điều trị viêm đại tràng
Giải pháp điều trị viêm đại tràng hiệu quả

Hiện nay, nếu bạn đang tìm giải pháp cho mình thì Kiện Tỳ Hoàng sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu với những ưu điểm nổi bật. Sản phẩm là sự kết hợp của các thảo dược thiên nhiên quý hiếm và được điều chế qua quy trình sản xuất hiện đại với tác dụng hỗ trợ điều trị đau bụng, tiêu chảy, ăn không tiêu, đi phân ngoài sống. Đồng thời, hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, đau dạ dày. Dùng Kiện Tỳ Hoàng bạn hoàn toàn có thể yên tâm “thổi bay” viêm đại tràng.

Với những thông tin 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng kháng sinh điều trị viêm đại tràng được cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp người bệnh viêm đại tràng biết được và tránh các sai lầm khi sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm đại tràng. Đồng thời, tìm được cho bản thân sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tốt và phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *