Cho dù bạn đã ăn một bữa ăn lớn, đang đối phó với táo bón, hoặc bị một vấn đề về đường tiêu hóa. Thì bạn có thể thực hiện một bài tập yoga đơn giản để cải thiện những tình trạng này một cách nhanh chóng.

7 tu the yoga cai thien he tieu hoa Bật mí 7 tư thế yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn
Bật mí 7 tư thế yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn

Yoga giúp sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn như thế nào?

Yoga không chỉ thư giãn cơ bắp, mà còn giúp giải độc cơ thể, xoa bóp các cơ quan nội tạng của bạn, và làm cho mọi thứ trở nên dễ chịu hơn.

Không chỉ vậy, yoga còn giúp làm giảm bất kỳ căng thẳng thần kinh nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn. Dạ dày và tâm trí của chúng ta có liên quan chặt chẽ; nếu bạn đang phải gặp những tình trạng do lo âu, căng thẳng liên tục, cơ thể bạn không thể thư giãn thì hệ tiêu hóa cũng làm việc không đúng cách.

Bằng cách thực hành những tư thế yoga sau đây, bạn sẽ nhận thấy cơ quan tiêu hóa làm việc suôn sẻ hơn, để có thể quay trở lại với một tâm trí bình tĩnh và một dạ dày “hạnh phúc”.

7 tư thế yoga giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Tư thế mèo và bò

Đây là một tư thế tuyệt vời để bắt đầu bất kỳ một bài tập yoga nào, và về mặt kỹ thuật đó là hai tư thế: mèo và bò. Khi bạn luân phiên thư hiện tư thế mèo và bò trong một thời gian, bạn sẽ kéo dài và nén ruột. Động tác này giúp mang máu đến các tế bào biểu mô, có trách nhiệm làm cho đường ruột khỏe mạnh.

tu the meo bo Bật mí 7 tư thế yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn
Tư thế mèo và bò

Tư thế chuyển tiếp gấp

Bạn gập người về phía trước sâu sẽ ngay lập tức tăng lưu thông, cải thiện lưu lượng máu đến các cơ quan tiêu hóa. Các nếp gấp phía trước cũng rất tốt cho việc thúc đẩy thư giãn dạ dày. Giữ nguyên tư thế, bạn sẽ cảm nhận được từng phần của cơ thể từ từ giải phóng căng thẳng, bao gồm cả dạ dày.

chuyen tiep gap Bật mí 7 tư thế yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn
Tư thế chuyển tiếp gấp

Tư thế hướng đầu lên

Tư thế này giúp tiếp thêm sinh lực cho dạ dày của bạn làm việc hiệu quả hơn. Tư thế hướng lên là một tư thế tuyệt vời để mở các cơ phía trên của cơ thể và kéo dài thân, dạ dày và hông của bạn. Bạn có thể tập tư thế này vào buổi sáng hoặc chiều, bất cứ khi nào bạn muốn.

tu the huong dau len Bật mí 7 tư thế yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn
Tư thế hướng đầu lên

Tư thế lạc đà

Tư thế này sẽ giúp bạn dễ dàng tiêu hóa bằng cách mở thân lên với khoảng cách tuyệt vời. Cho phép mở rộng vùng bụng và đặc biệt có lợi trong việc giúp loại bỏ những cơn táo bón.

tu the lac da Bật mí 7 tư thế yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn
Tư thế lạc đà

Tư thế nửa con cá

Đây là một tư thế xoắn tuyệt vời; xoắn giúp giải độc cơ thể bằng cách vắt bỏ bất cứ thứ gì không tốt cho cơ thể ra bên ngoài. Tư thế này sẽ giúp kích thích tiêu hóa và làm sạch các cơ quan nội tạng. Để đạt hiệu quả tốt hơn, hãy thực hiện tư thế xoắn này ở cả 2 phía của cơ thể.

tu the nua con ca Bật mí 7 tư thế yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn
Tư thế nửa con cá

Tư thế tam giác xoay tròn

Tư thế này là một bước ngoặt rất tuyệt vời để kích thích bụng và giúp cơ quan khác chuyển động. Thực hiện tư thế yoga này ở cả hai bên để đạt được hiệu quả kích thích tiêu hóa tốt nhất

tam giac xoay tron Bật mí 7 tư thế yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn
Tư thế tam giác xoay tròn

Tư thế của trẻ

Tư thế của trẻ là một tư thế tuyệt vời để kết thúc bất kỳ bài tập  thực hành yoga nào, đặc biệt nếu bạn đang bị khó chịu về hệ tiêu hóa. Bạn có thể thấy rằng bản thân mình không chỉ cảm thấy thoải mái về thể chất, mà còn cả cảm giác, vì nó là một tư thế hồi phục và rất dịu dàng. Tư thế của trẻ sẽ nén bụng và xoa bóp các cơ quan nội tạng, kích thích tiêu hóa và sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe hơn.

tu the dua tre Bật mí 7 tư thế yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn
Tư thế của trẻ

Hãy ghi sổ ngay những tư thế yoga cải thiện hệ tiêu hóa đơn giản này để thực hành mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến LATIGG để nhận được cẩm nang chăm sóc sức khỏe và ăn uống khi mắc bệnh về dạ dày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *