u-tai-do-than-yeu-la-gi

Bị ù tai do thận yếu phải làm sao?

Triệu chứng ù tai là một hiện tượng thường gặp ở tất cả mọi người. Nó có thể được gây ra bởi những tổn thương, nhiễm trùng hay ô nhiễm tiếng ồn. Tuy nhiên ù tai do thận yếu là một trong những nguyên nhân mà ít ai có thể ngờ tới. Vậy bị ù tai do thận yếu phải làm sao? Hãy cùng các chuyên gia sức khỏe tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Triệu chứng ù tai là gì?

Ù tai được xem là một hiện tượng phổ biến, có thể gặp ở bất cứ ai, nhưng đặc biệt chiếm tỷ lệ cao hơn ở người già. Chứng ù tai có thể kèm thep một số bệnh liên quan khác là lãng tai, điếc tai.

Chứng ù tai là người bệnh luôn cảm giác có tiếng ồn ào, xì xào hoặc rít lên ở trong tai và chúng thường kéo dài. Tuy nhiên trên thực tế ở ngoài môi trường thì những tiếng ồn này không hiện hữu. Các tiếng ồn này có thể lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh tình của bệnh nhân.

benh-u-tai
Triệu chứng ù tai là gì?

Vậy bị ù tai do suy thận là gì?

Ù tai xuất hiện là do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có một số lý do mà nhiều người không bào giờ nghĩ tới, chẳng hạn như bệnh thận yếu.

“Thận khí sung túc, tai thính mắt sáng” là một trong những điều được Y học cổ truyền ghi lại về bệnh thận yếu. Điều này có nghĩ là thận và tai có liên quan chặt chẽ với nhau, vì vậy khi thận bị tổn thương và suy giảm hoạt động thì dẫn đến hiện tượng ù tai là điều hiển nhiên.

Tai là lỗ thông đến thận và chịu sự điều khiển của thận, có mối liên hệ đến các phủ tạng khác. Do vậy, khi bất cứ cơ quan phủ tạng nào vận hành không thông suốt, đều vẫn có thể dẫn đến chứng ù tai.

u-tai-do-than-yeu
Vậy bị ù tai do suy thận là gì?

Bị ù tai do thận yếu phải làm sao?

Khi bị ù tai do thận yếu, bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, cần thay đổi thói quan sinh hoạt, thời gian ngủ nghỉ hợp lý. Kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh, vận động thể dục thể thao thường xuyên cũng là cách hỗ trợ chữa trị triệu chứng ù tai do thận yếu hiệu quả.

Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số bài thuốc Đông y sau:

Bài thuốc 1: Dành cho thận âm bị suy yếu

Với bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị: thục địa 16g, phục linh – hoài sơn – từ thạch – mỗi vị 12g, sơn thù nhục – trạch tả – đan bì – ngũ vị tử mỗi vị 8g.

Cách thực hiện hết sức đơn giản. Bạn sử dụng ngày 1 thang với liều lượng đúng như đã nêu ở trên, mang sắc lấy nước và chia làm 3 lần uống trong ngày. 

Để cách này đạt hiệu quả tốt, bạn nên kiên trì thực hiện thường xuyên và đều đặn ít nhất là 2 tuần, sau đó nghỉ vài ngày để kiểm tra lại sức khỏe, nếu có dấu hiệu cải thiện bệnh thì mới tiếp tục sử dụng.

Bài thuốc 2: Dành cho ù tai lâu ngày do thận yếu

Bạn cần chuẩn bị các vị thuốc: đỗ trọng 16g, ba kích – đương quy – bạch thược – độc hoạt mỗi vị 12g,  nhục thuy dung – ngũ vĩ – nhục quế mỗi vị 8g, lộc nhung 6g, từ thạch 6g, mẫu lệ 10g.

Mang tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị đem tán bột luyện mật, tạo thành viên uống ngày 3 lần vào các bữa sáng trưa tối sau ăn.

Bài thuốc 3: Thuốc Đông y Lục Vị Hoàng

Đây là bài thuốc được kết hợp giữa các thành phần: thục địa, sơn thù, trạch tả, hoài sơn, thổ phục linh, mẫu đơn bì, dỗ trọng, ngưu tất, ba kích, tục đoạn.

Một ưu điểm vượt trội của bài thuốc này so với 2 bài thuốc trên là được bào chế sẵn dưới dạng viên nang, giúp bạn uống đúng liều lượng mà không phải tốn nhiều thời gian, công thức sắc và điều chế thuốc.

luc-vi-hoang
Bài thuốc Đông y Lục Vị Hoàng

Trên đây là những thông tin về triệu chứng ù tai do thận yếu cùng cách điều trị hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sức khỏe, đừng ngại liên hệ với LATIGG, các chuyên gia sức khỏe sẽ giúp bạn giải đáp một cách nhanh nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

ĐỒNG HÀNH SUỐT QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ​

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

Call Now Button