Rối loạn tiền đình gây phiền hà đến bạn như thế nào? Hiểu được điều đó, nên hôm nay Latigg xin chia sẻ đến bạn một phương pháp giúp dứt điểm nhanh những cơn đau bằng cách bấm huyệt phong trì. Đặc biệt hơn nữa, nếu dùng cách bấm huyệt phong trì thường xuyên thì sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc chữa rối loạn tiền đình.

cach-bam-huyet-phong-tri-chua-roi-loan-tien-dinh Cách bấm huyệt phong trì chữa rối loạn tiền đình rất hay!
Cách bấm huyệt phong trì chữa rối loạn tiền đình hiệu quả!

Rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp này để chữa rối loạn tiền đình và đem lại hiệu quả tối ưu. Chỉ cần nắm vững bạn có thể thực hiện dễ dàng.

1. Huyệt phong trì là gì?

Huyệt là nơi dinh khí và vệ khí vận hành qua lại vào ra nơi tạng phủ kinh lạc, nó phân bố khắp phía ngoài cơ thể, góp phần giữ gìn cho các hoạt động sinh lý của cơ thể luôn ở trong trạng thái bình thường.

Huyệt phong trì là nơi mà các tác nhân gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào, gây ra những triệu chứng như đau đầu, cảm lạnh, choáng váng. Đây là một huyệt được coi là nơi tập trung của các loại gió phong tụ hội đến, từ bên ngoài xâm nhập vào.

Chúng ta có thể dễ dàng xác định được huyệt phong trì vì nó nằm ở vị trí chỗ lõm của bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ.

Huyệt Phong trì có công dụng thanh nhiệt sơ phong, thông nhĩ minh mục, kiện não an thần…Chính vì vậy việc kiên trì xoa bóp huyệt vị này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình chữa bệnh rối loạn tiền đình.

2. Cách xác định vị trí huyệt phong trì

xac-dinh-huyet-phong-tri (1) Cách bấm huyệt phong trì chữa rối loạn tiền đình rất hay!
Cách xác định vị trí của huyệt phong trì

Huyệt phong trì nằm ở phía sau gáy ngay hõm sau tai cũng rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, đó là cách nhận biết dành cho những người có kiến thức chuyên môn, còn những người chưa biết gì thì cần phải có một cách để dễ dàng nhận biết hơn.

Để xác định được vị trí của huyệt phong trì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

  • Đầu tiên, các bạn xòe hai bàn tay, đặt hõm giữa lòng bàn tay vào đỉnh hai tai, các ngón tay ôm chặt lấy đầu, hướng ngón cái về phía sau gáy.
  • Sau đó bạn miết hai ngón tay cái từ trên xuống dưới, vượt qua một ụ xương rồi rơi xuống một chỗ hõm ở hai bên khối cơ nổi sau gáy, đó chính là vị trí của huyệt phong trì.

3. Cách bấm huyệt phong trì chữa rối loạn tiền đình đúng cách

Cách bấm huyệt phong trì chữa rối loạn tiền đình rất hay!Chữa rối loạn tiền đình bằng cách bấm huyệt phong trì cũng là một phương pháp rất hiệu quả, tuy nhiên cần phải bấm huyệt đúng cách để đem lại hiệu quả tối ưu.

Bấm huyệt phong trì đúng cách bao gồm những bước sau đây:

  • Đầu tiên là phải chọn được tư thế ngồi thích hợp, thích hợp nhất là ngồi trên ghế có tựa. Cần phải giữ một tinh thần hết sức thư thái, tập trung vào công việc bấm huyệt, tuyệt đối thoải mái và tránh căng thẳng.
  • Xác định đúng vị trí huyệt phong trì.
  • Dùng 2 ngón tay cái day và ấn huyệt theo chiều kim đồng hồ trong vòng 2 đến 3 phút, các ngón tay còn lại thì để tỳ vào đầu để giữ chặt làm điểm tựa.
  • Chú ý thao tác phải nhịp nhàng nhưng đảm bảo lực tác động tương đối mạnh sao cho tại chỗ có cảm giác căng tức, có khi lan ra vùng cổ hoặc ngược lên nửa sau đầu.

Để đạt được hiệu quả cao hơn, bạn nên thực hiện từ 2 đến 3 lần mỗi ngày thao tác ấn huyệt phong trì, từ đó sẽ đẩy nhanh quá trình chữa rối loạn tiền đình.

Đây là một thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện được. Vì nếu xác định không đúng vị trí của huyệt phong trì và thực hiện các động tác không chính xác thì cũng không có công dụng gì cả.

Bạn có thể thực hiện động tác này đơn độc một mình, hoặc có thể kết hợp với những động tác thể dục giữa đầu và cổ để có thể thúc đẩy quá trình điều trị hơn.

Vậy là bạn lại biết thêm một phương pháp ấn huyệt chữa rối loạn tiền đình tại nhà và vô cùng đơn giản, dễ thực hiện rồi. Tuy nhiên, đó chỉ là cách để bổ trợ thôi, ngoài ra bạn cũng nên điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc để đem lại hiệu quả cao hơn nhé.

Thuốc điều trị rối loạn tiền đình trên thị trường ngày nay có rất nhiều dòng sản phẩm. Tuy nhiên bạn cần phải chọn đúng thuốc và thuốc uy tín được nhiều người sử dụng qua hiệu quả để mang lại cảm giác điều trị an toàn hơn.

Hy vọng lời chia sẻ này của Latigg sẽ giúp đỡ được bạn trong việc điều trị rối loạn tiền đình tại nhà nhé.

Mọi thông tin chi tiết cũng như biết được rõ hơn về các sản phẩm chữa rối loạn tiền đình hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0908.696.477 – 0906.899.331 để được tư vấn và giải đáp bởi các chuyên gia tư vấn sức khỏe.

Hoặc bạn có thể trực tiếp đến văn phòng Latigg: 17- 19 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Chúc bạn thành công!

Latigg

Khơi nguồn sức khỏe – hạnh phúc dài lâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *