Câu hỏi: Dùng thuốc tây được thời gian, em thấy mụn tuy giảm nhưng da dẻ lại vàng ra. Em đang sợ không biết bị gì và có nên dùng thuốc khác không bác sĩ? Có nên dùng thuốc Tây điều trị mụn? Khắc Minh, 26 tuổi, Cà Mau

Trả lời:

Bạn Minh thân mến!

Tình trạng bạn đang gặp cho thấy gan lọc chưa tốt. Có thể do bạn uống quá nhiều thuốc làm gan nóng và thanh lọc khó khăn. Bạn nên giảm sử dụng thuốc tây thời gian để cơ thể điều hòa lại.

Bên cạnh đó, nếu như bạn có ý muốn dùng thuốc khác thì nên theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh trường hợp tự sử dụng vì biết đâu thuốc bạn đang dùng sẽ phản ứng với thuốc mới thì sao. Vì vậy, hãy ngưng dùng thuốc tây và nghe chỉ dẫn của bác sĩ để có liệu trình điều trị phù hợp hơn bạn nha.

Có nên dùng thuốc Tây điều trị mụn? Có nên dùng thuốc Tây điều trị mụn?
Có nên dùng thuốc Tây điều trị mụn?

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những loại thuốc từ thảo dược thiên nhiên. Nó vừa có hiệu quả cao nhưng ít tác dụng phụ và không gây nóng cho cơ thể.

Hơn nữa, bạn nên bổ sung thêm rau xanh, trái cây, chất xơ,… vào thực đơn dinh dưỡng của mình để khỏe mạnh hơn. Bạn chú ý uống đủ nước mỗi ngày (từ 2 – 2,5 lít) để bổ sung nước cho cơ thể.

Chúc bạn có một làn da khỏe đẹp và tự tin trong cuộc sống!

LATIGG Khơi nguồn sức khỏe – Hạnh phúc dài lâu!
Mời bạn xem tiếp những thông tin về cách trị nám da tại trang web:
www.trisachmun.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *