Chủ đề ngày hôm nay Latigg sẽ chia sẻ cho mọi người về những đối tượng dễ mắc bệnh suy thận nhất hiện nay. Nếu bạn đang là một trong những tuýp người nằm trong diện có khả năng mắc bệnh suy thận cao thì nên thường xuyên đi khám tổng quát để phát hiện và điều trị căn bệnh “thầm lặng” này. Cùng theo dõi câu hỏi của một bạn gửi email cho Latigg nhé! 

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em tên là Anh Phương. Hiện đang sống và làm việc tại Quảng Ngãi.

Tỷ lệ người mắc bệnh suy thận ngày một tăng cao, vậy bác sĩ có thể cho em biết những đối tượng dễ mắc bệnh suy thận và cách phòng tránh bệnh này như thế nào được không ạ?

Mong nhận được hồi âm, em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn Anh Phương,

Lời đầu tiên, Latigg xin gởi lời chào và lời cảm ơn về câu hỏi của bạn đã dành cho chúng tôi. Và đây cũng là một thắc mắc đang được rất nhiều người quan tâm. 

1. Những đối tượng dễ mắc bệnh suy thận hiện nay

Trên thực tế, tỷ lệ người mắc bệnh suy thận đang ở mức báo động. Và chúng đặc biệt thường xảy ra với những đối tượng sau đây:

 • Những người mắc bệnh tiểu đường

Đầu tiên phải kể đến một trong những đối tượng dễ mắc bệnh suy thận là những người đang mắc bệnh tiểu đường. Bởi nhóm người này đang có xu hướng ngày càng gia tăng, vì thế nên kéo theo tỷ lệ người bị suy thận cũng tăng cao.

 • Những người đang mắc bệnh huyết áp cao:

Lượng huyết áp trong cơ thể khiến cho người bệnh không thể kiểm soát được tình trạng huyết áp và là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến sự hoạt động của thận

 • Những người mắc bệnh lý tại thận:

Các bệnh lý như viêm cầu thận, sỏi thận, nếu như không được phát hiện kịp thời thì sẽ là nguyên nhân dẫn đến suy thận và chức năng hoạt động của thận bị suy yếu.

 • Những người dùng thuốc điều trị mạn tính:

Những người thường xuyên dùng thuốc điều trị các loại bệnh trong một thời gian dài, những thuốc này đều phải đi qua hệ thống lọc của thận và thải ra ngoài, về lâu sẽ gây tổn thương đến thận, làm giảm chức năng và dẫn đến hiện tượng suy thận.

 • Những người cao tuổi:

Tuổi càng cao, chức năng của thận càng giảm. Vì vậy khi có một yếu tố tác động vào cũng dễ xảy ra suy thận.

 • Những người có lối sống không lành mạnh:

Lối sống có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến chức năng của thận như việc ăn quá nhiều muối, đường, chất đạm, chất mỡ hoặc ăn ít rau quả, ít vận động, stress là nguyên nhân gây ra bệnh suy thận.

2. Các biện pháp phòng ngừa suy thận

Tỷ lệ mắc bệnh suy thận ngày một cao, đang ở mức báo động đỏ vì tính nguy hiểm và thầm lặng của chúng. Suy thận xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân.

doi-tuong-de-mac-benh-suy-than-2 Danh sách những đối tượng dễ mắc bệnh suy thận nhất hiện nay?
Cần biết cách phòng tránh để không rơi vào nhóm những đối tượng dễ mắc bệnh suy thận

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”,  vì vậy hãy giữ cho mình một lối sống lành mạnh để có những phương pháp phòng chống bệnh:

 • Đối với những người đang mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, cần phải điều trị thật tốt các bệnh lý của mình và thường xuyên đi kiểm tra tình trạng bệnh.
 • Hạn chế hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích, các chất có nồng độ cồn cao.
 • Thường xuyên vận động và uống đủ lượng nước mỗi ngày.
 • Cần thận trọng khi sử dụng các loại nước khoáng thiên nhiên vì trong nước này có các muối như canxi cacbonat khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành dạng canxi oxalat gây sỏi thận.
 • Không tự ý sử dụng thuốc bừa bãi
 • Hạn chế ăn mặn, sử dụng nhiều muối trong các bữa ăn.
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.

Hy vọng những chia sẻ trên của Latigg giúp bạn Anh Phương trả lời được câu hỏi những đối tượng dễ mắc bệnh suy thận nhất hiện nay. Không những thế còn giúp ích được bạn trong việc phòng chống suy thận.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0908.696.477 – 0906.899.331 để được gặp các chuyên gia tư vấn sức khỏe miễn phí.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe

Latigg!

Khơi nguồn sức khỏe – hạnh phúc dài lâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *