Bạn đang bị những cơn đau của bệnh viêm đại tràng hành hạ mỗi ngày? Và bạn đang tìm kiếm loại thuốc có thể trị dứt điểm chứng bệnh này mà không lo tái phát lại? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết giới thiệu về các loại thuốc điều trị viêm đại tràng hiệu quả nhất mà LATIGG chia sẻ dưới đây.

thuoc-dieu-tri-viem-dai-trang Điểm danh những loại thuốc điều trị viêm đại tràng hiệu quả
Điểm danh những loại thuốc điều trị viêm đại tràng hiệu quả

Các loại thuốc Tây y chữa viêm đại tràng

Mục tiêu của điều trị bệnh viêm đại tràng là giảm nguyên nhân gây nên các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh. Do đó, sau khi thăm khám, các bác sĩ có thể kê đơn thuốc cho người bệnh viêm đại tràng từ những loại thuốc sau.

Thuốc chống viêm

Thuốc chống viêm thường là bước đầu tiên trong điều trị bệnh viêm đại tràng. Thuốc chống viêm bao gồm nhóm thuốc corticosteroids và aminosalicylates, chẳng hạn như mesalamine (Asacol HD, Delzicol), balsalazide (Colazal) và olsalazine (Dipentum). Tùy vào tình trạng và vùng bị viêm đại tràng của bạn mà bác sĩ có thể kê đơn thuốc phù hợp.

Thuốc ức chế miễn dịch

Những loại thuốc này hoạt động theo nhiều cách khác nhau để ngăn chặn sự giải phóng các hóa chất gây viêm trong lớp lót của đường ruột. Đối với một số người, bác sĩ có thể kê đơn kết hợp của nhiều loại thuốc khác nhau để mang đến hiệu quả tốt hơn.

Một số ví dụ về các thuốc ức chế miễn dịch bao gồm azathioprine (Azasan, Imuran), mercaptopurine (Purinethol, Purixan), cyclosporin (Gengraf, Neoral, Sandimmune) và methotrexate (Trexall).

Thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh có thể được sử dụng kết hợp cùng với các loại thuốc khác khi nhiễm trùng. Thuốc kháng sinh thường quy định được phép dùng cho bệnh viêm đại tràng bao gồm: ciprofloxacin (Cipro) và metronidazole (Flagyl).

Các loại thuốc và chất bổ sung khác

Ngoài việc kiểm soát tình trạng viêm, một số loại thuốc có thể giúp làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh, nhưng bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ  trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm đại tràng, bác sĩ có thể đề nghị một hoặc nhiều điều sau đây:

Thuốc chống tiêu chảy: Một chất bổ sung chất xơ, chẳng hạn như bột psyllium (Metamucil) hoặc methylcellulose (Citrucel), có thể giúp giảm tiêu chảy nhẹ đến trung bình. Đối với tiêu chảy nặng hơn, bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc loperamide để mang đến hiệu quả cao hơn.

Thuốc giảm đau: Đối với cơn đau nhẹ, bác sĩ có thể khuyên dùng acetaminophen. Tuy nhiên, ibuprofen (Advil, Motrin IB, những loại khác), naproxen sodium (Aleve) và diclofenac sodium (Voltaren) có khả năng sẽ làm cho các triệu chứng bệnh của bạn tồi tệ hơn và khiến cho bệnh tình thêm trọng hơn. Do đó, bạn cần hết sức cẩn thận khi sử dụng những loại thuốc giảm đau này.

Chất bổ sung sắt: Nếu bạn bị chảy máu đường ruột mãn tính, bạn có thể bị thiếu máu do thiếu sắt và cần bổ sung sắt, nhưng hãy nhớ phải tuân theo chỉ định của bác sĩ nhé.

thuoc-tay-chua-viem-dai-trang Điểm danh những loại thuốc điều trị viêm đại tràng hiệu quả
Các loại thuốc Tây y chữa viêm đại tràng

Thuốc Đông y chữa trị bệnh viêm đại tràng

So với các loại thuốc Tây thì thuốc Đông y được xem là phương pháp chữa trị viêm đại tràng triệt để, không bị tái phát lại và không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, thời gian phục hồi bệnh thường lâu hơn thuốc Tây. Chính vì vậy, nếu sử dụng thuốc Đông y, đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì mới có thể chữa khỏi bệnh.

Một trong những bài thuốc Đông y được các chuyên gia y tế hàng đầu khuyên người bệnh nên sử dụng là Kiện Tỳ Hoàng. Đây là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được Bộ y tế kiểm định và cấp phép sản xuất nên người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng.

Với bài thuốc Đông y Kiện Tỳ Hoàng bào chế dưới dạng viên nang, bạn sẽ không còn lo lắng việc sử dụng thuốc tây bị nhờn thuốc, cũng như khó khăn và mất thời gian sắc thuốc truyền thống như trước đây. Nguyên liệu sử dụng được trồng và chăm sóc tỉ mỉ tại Quảng Nam, không qua xử lý hóa chất, đảm bảo lành tính và không gây bất cứ tác dụng phụ nào cho người bệnh.

Hơn nữa, Kiện Tỳ Hoàng còn được bào chế dựa theo công thức gia truyền của dòng họ Văn Đức (Quảng Nam), là sự kết tinh từ 100% thảo dược quý hiếm. Mang đến công dụng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày và viêm đại tràng hiệu quả.

kien-ty-hoang-dieu-tri-dau-da-day-dut-diem Điểm danh những loại thuốc điều trị viêm đại tràng hiệu quả
Thuốc Đông y chữa trị bệnh viêm đại tràng

Nếu bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào trong việc tìm kiếm loại chữa trị bệnh viêm đại tràng, đừng ngại liên hệ với LATIGG để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia sức khỏe nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *