Rối loạn tiền đình là căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay. Chúng gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh. Bệnh thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh, sau khi sinh đặc biệt là những người làm trong văn phòng và học tập căng thẳng.

Trong quá trình mình tư vấn, chia sẻ và chữa trị cho những bệnh nhân rối loạn tiền đình. Mình đã nhận được rất nhiều những câu hỏi, thắc mắc của bệnh nhân từ khắp mọi miền đất nước. Hôm nay, mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn Lê Kim Ngân (Sóc Trăng) về bệnh.

“Tôi muốn hỏi rối loạn tiền đình bắt nguồn từ đâu? Ai có khả năng mắc phải?”. (Lê Kim Ngân – 33 tuổi, Sóc Trăng).

Chào bạn!

Rối loạn tiền đình bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân:

Thứ nhất, rối loạn tiền đình do các bệnh lí: viêm tai giữa, viêm dây thần kinh ( dây thần kinh số 8), u não, u dây thần kinh,…

Thứ hai, rối loạn tiền đình do thói quen, môi trường sống. Bạn ngồi làm việc trong nhiều giờ, tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính, căng thẳng do công việc, cuộc sống, môi trường bị ô nhiễm, sử dụng nhiều chất kích thích, bia, rượu,… Đấy cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh.

Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, người ta chia rối loạn tiền đình thành hai loại. Đó là: rối loạn tiền đình trung ương và rối loạn tiền đình ngoại biên.

Rối loạn tiền đình đã trở thành hội chứng tấn công mọi đối tượng. Kể cả người già, người trẻ, không phân giới tính đều có thể mắc phải. Tuy nhiên, người ở độ tuổi trung niên (40 trở lên) và những người làm văn phòng là những đối tượng mắc rối loạn tiền đình cao.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về bệnh rối loạn tiền đình. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất.

LATIGG Khơi nguồn sức khỏe – Hạnh phúc dài lâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *