Mụn ư? Thâm nám ư? Đừng quá lo lắng tất cả sẽ bị đánh tan khi bạn kiên trì và tìm đúng phương pháp điều trị. Dưới đây là câu chuyện về hành trình gian nan thoát khỏi mụn và thâm nám của Ngọc mà tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay.

Sáng cuối tuần, tôi vươn vai thức dậy, thần tốc gắp chăn mềm và phóng xuống giường để tiến hành công cuộc tân trang nhan sắc, “lên đồ” để tham dự một bữa tiệc ở công ty. Mỗi ngày tôi đều nhìn vào gương và nở nụ cười. Đừng nói tôi ngốc bởi khoa học đã chứng minh rằng: “Nhìn vào gương và cười giúp da tươi trẻ”.

Thế nhưng, hôm ấy, nụ cười tươi đâu chưa thấy mà đập vô mắt tôi là hơn chục cục mụn và một đốm nâu mờ mờ trên má. Tôi giật mình. Già? Mình già rồi sao? Thiên ơi! Con mới 26 xuân xanh thôi mà….

Thế là tâm trạng cứ rối bòng bong theo mớ mụn và vết màu nâu kia. Trong đầu bấy giờ có hẳn cả 1001 câu hỏi tại sao? tại sao lại có mụn? có thâm?. Do thiếu nước? Sở thích ăn đồ cay nóng? Thức đêm nhiều hay do tuần trước “phơi” mặt trong khói buị vì quên mất khẩu trang? Chắc là vậy rồi.

Tại sao mình bị mụn? Hành trình gian nan thoát khỏi mụn và thâm nám
Tại sao mình bị mụn?

Đồng nghiệp thấy tôi uể oải bước vào như thể ba ngày không ngủ nên xúm xích hỏi han các kiểu. Sau một ngồi kể lể thì được mọi người “hiến” đủ thứ kế phục hồi làn da. Có người bảo: “Đắp nha đam thử xem”. Chị kia lại bảo: “Thẩm mỹ viện thẳng tiến đi cưng”. Đứa bạn lại trêu ghẹo: “lắc bỏ da mặt là được”. Ủ rủ cả một buổi trời, không còn hào hứng mà dự tiệc, mà “quẩy” nữa rồi.

Về nhà, việc đầu tiên của tôi là gì bạn biết không? Đó là đi siêu thị. Bước vào siêu thị, tôi cứ nhắm thẳng đến quầy rau quả để tìm cho được những cọng nha đam về đắp mặt nạ. Nhưng rồi, trớ trêu thay, tôi bị dị ứng, mẫn ngứa khi sử dụng nha đam. Sợ quá tôi không dùng nữa.

Thế là định “bấm bụng” đi thẩm mỹ viện nhưng rồi cũng bị con bạn thân ngăn cản và phán một câu xanh rờn: “Chị họ tao “bay” hết 20 triệu rồi mà vết thâm đậm hơn nữa kìa, đi thẩm mỹ viện nữa đi”.

Haizz… thật chán mà, nghe cái hết hứng nổi. Không lẽ sống với mụn và thâm nám khi mới 26 xuân xanh. Kiểu này là ế truyền kỳ ai mà dám hốt. Sau mà thoát khỏi mụn và thâm nám lại gian nan thế này hả? hic

Không, tuyệt đối không thể – tôi tự nhủ lòng như thế. Thế là mỗi buổi tối, tôi lại dành thời gian lên mạng và vào các diễn đàn chia sẻ cách chăm sóc da. Ở đấy, tôi có rất nhiều lời khuyên và làm quen được một chị (35 tuổi) trên diễn đàn.

Chị đã từng bị mụn và thâm nám đeo bám ba bốn năm và đã khỏi. Chị mách tôi sử dụng đông y để được điều trị cho tận gốc. Tôi hỏi chị rằng: “Loại thuốc nào hiệu quả và an toàn hả chị?”. Chị đáp: “Kim ngân hoàng đấy em”. Đây là lần đầu tiên tôi nghe đến Kim ngân hoàng luôn đó.

Kim Ngân Hoàng  Hành trình gian nan thoát khỏi mụn và thâm nám
Kim Ngân Hoàng

Vốn vẫn còn ngờ ngợ bởi trước giờ tôi chưa từng sử dụng và tin vào sự thần kỳ của đông y. Nhưng rồi chị bảo: “cứ an tâm, chị và mẹ chị đã sử dụng thấy OK lắm em” kèm theo một bức ảnh của chị. Phải công nhận chị có làn da đẹp ghê. Nếu chị không nói từng gặp mụn và thâm nám tôi chả tin đâu mà cứ ngỡ chị lấy hình hot girt nào cho tôi xem nữa chứ.

Tôi liền tìm hiểu về thuốc chị chỉ, thì biết Kim ngân hoàng có thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên: Chùm Ngây, Kim Ngân Hoa, Cúc Hoa,… vừa thanh nhiệt, giải độc trị mụn nám vừa có khả năng tăng cường chức năng gan và sức đề kháng. Một công bốn việc luôn. Quá hời rồi còn gì. “Mua về sử dụng thôi”- tôi quyết định thế.

Việc uống thuốc Nam không khó như tôi tưởng tượng nhỉ? Tôi kiên trì uống và săm soi mặt mình mỗi ngày. Một tuần… Hai tuần… đến tuần thứ 10- tức hai tháng rưỡi sử dụng Kim ngân hoàng, mụn trên mặt đã “hẹn ngày không tái ngộ” và vết nám cũng mờ mờ đi rồi, ôi vui quá xá là vui.

Tiếp tục kiên trì thêm 1 tháng nữa thì tôi chính thức “chia tay” luôn vết thâm nám trên da. Tôi vui mãi không thôi. Quả thực Kim ngân hoàng đã giúp da tôi sáng mịn một cách “thần thánh”.

Cảm ơn Kim ngân hoàng đã giúp tôi tìm lại được sự tự tin cho bản thân!

Chu Thị Minh Ngọc – Gia Lai

LATIGG Khơi nguồn sức khỏe – Hạnh phúc dài lâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *