Đau dạ dày ngày càng trở nên phổ biến và gây khó chịu cho hầu hết những ai không may mắc phải nó. Đau dạ dày có thể chữa khỏi nếu bạn biết cách thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và lựa chọn thuốc phù hợp. Sau đây là các cách điều trị đau dạy dày ở người lớn mà bạn có thể tham khảo.

Hãy ghé thăm phòng tắm nếu cảm thấy buồn nôn hoặc đau bụng

Thường thì những người bị buồn nôn, hoặc đau bụng tổng quát đơn giản chỉ cần đi đi đại tiện là có thể giảm triệu chứng khó chịu. Trước khi bạn thử bất cứ các cách điều trị nào khác, hãy thử vào nhà vệ sinh trong một vài phút. Hãy ngồi ở tư thế nghiêng về phía trước, đầu gối chạm lên ngực của bạn. Vị trí này khuyến khích đi tiêu tự nhiên mà bạn cũng không bị căng thẳng quá mức.

Tuy nhiên, đừng cố ép việc đi đại tiện bằng cách căng thẳng hoặc đẩy mạnh. Khi bạn dùng lực quá mức sẽ có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng khác, điển hình như trĩ. Và khi phát hiện có máu trong phân, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức, các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục đúng đắn.

di-ve-sinh Hướng dẫn cách điều trị đau dạ dày ở người lớn hiệu quả
Hãy ghé thăm phòng tắm nếu cảm thấy buồn nôn hoặc đau bụng

Chườm ấm cho dạ dày của bạn

Làm ấm khu vực dạ dày của bạn có thể giúp thư giãn cơ bắp và giảm bất kỳ những cơn đau hoặc chuột rút. Bạn có thể sử dụng một chai nước nóng, nén vi ba, túi chườm, hoặc chăn điện sưởi ấm để đặt qua dạ dày trong vài phút, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả cải thiện các tình trạng đau dạ dày ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được bất kỳ một trong những dụng cụ nào đã nói đến ở trên. Bạn cũng có thể cho nước ấm vào trong chai nhựa và tiến hành chườm lên bụng của mình.

chuom-am Hướng dẫn cách điều trị đau dạ dày ở người lớn hiệu quả
Chườm ấm cho dạ dày của bạn

Hãy đứng lên và chạm vào ngón chân của bạn

Chứng khó tiêu nhẹ có thể thường được điều trị bằng cách giải phóng một số khí được lưu trữ trong dạ dày và ruột của bạn. Bạn có thể giúp cơ thể làm điều này bằng cách đứng lên và chạm vào ngón chân. Sau đó có thể kết hợp thực hiện các bài tập khác, tương tự đơn giản là được.

Ví dụ, khi bạn nằm ngửa, bạn cũng có thể tập được động tác này bằng cách nâng bàn chân lên. Nâng cao bàn chân sẽ giảm áp lực lên vùng bụng, giải phóng khí nén và giảm bớt sự khó chịu của các chứng đau dạ dày.

dung-len-cham-ngon-chan Hướng dẫn cách điều trị đau dạ dày ở người lớn hiệu quả
Hãy đứng lên và chạm vào ngón chân của bạn

Hãy để bản thân nôn ra nếu cảm thấy cần thiết

Nếu bạn đang thực sự buồn nôn, cơ thể đang nói với bạn rằng nó cần phải nôn mửa. Hành động khó chịu này có vẻ giống như trường hợp xấu, nhưng trên thực tế, đó là cách cơ thể trục xuất vi khuẩn, vi rút hoặc thức ăn gây ra sự kích thích. Do đó, bạn cần phải nôn ra khi cảm thấy cần. Tuy nhiên, nếu bạn nôn liên tục trong vài ngày, thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức, vì nó có thể chỉ ra một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác.

Nếu bạn đang buồn nôn nhưng không thể nôn mửa, hãy thử dùng một số loại bánh quy soda để giảm bớt sự buồn nôn. Ngoài ra, nôn mửa có thể gây mất nước nhanh chóng, vì vậy hãy uống đồ uống bổ sung điện giải nếu bạn phải nôn nhiều lần trong ngày. Những đồ uống này giúp bổ sung natri và kali giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

non Hướng dẫn cách điều trị đau dạ dày ở người lớn hiệu quả
Hãy để bản thân nôn ra nếu cảm thấy cần thiết

Xông hơi để làm dễ chịu các cơn đau dạ dày

Ngâm mình trong nước ấm sẽ làm tăng lưu thông máu và thư giãn cơ bắp của chúng ta. Điều này có thể làm giảm các cơn đau bụng và cũng giúp giảm chứng căng thẳng dạ dày mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể xông hơi từ 15-20 phút để giảm bớt các cơn khó chịu của chứng bệnh đau dạ dày, đồng thời việc làm này cũng giúp giảm viêm hiệu quả.

xong-hoi Hướng dẫn cách điều trị đau dạ dày ở người lớn hiệu quả
Xông hơi để làm dễ chịu các cơn đau dạ dày

Thực hiện các động tác xoa bóp dạ dày

Co thắt dạ dày có thể do co thắt cơ. Bạn có thể giảm bớt điều này bằng cách cho mình một massage nhẹ nhàng. Lưu ý tập trung vào các bộ phận mà bạn cảm thấy đặc biệt đau nhưng không được lạm dụng nó, đẩy hoặc chà quá mạnh nhé.

Trong khi massage, hãy tập trung vào hơi thở qua mũi và miệng. Thở sâu có thể giúp thư giãn cơ bắp và làm bạn mất tập trung khỏi cơn đau.

massage Hướng dẫn cách điều trị đau dạ dày ở người lớn hiệu quả
Thực hiện các động tác xoa bóp dạ dày

Lựa chọn cho mình một loại thuốc điều trị phù hợp

Nếu qua thăm khám và được bác sĩ kê toa cho các triệu chứng buồn nôn, khó tiêu, và chuột rút, thì bạn nên sử dụng thuốc theo đơn chửa bác sĩ. Thông thường, thuốc điều trị đau dạ dày là những loại thuốc có chứa bismuth hoặc calcium carbonate.

Nếu bạn sử dụng các loại thuốc Tây nhưng bệnh vẫn tái phát, thì có thể chuyển sang các bài thuốc Đông y hiệu quả. Sản phẩm thuốc Đông y mà bạn có thể dùng là Kiện Tỳ Hoàng. Tuy nhiên, hãy nhớ uống theo đúng liệu trình được chuyên gia hướng dẫn nhé.

thuoc Hướng dẫn cách điều trị đau dạ dày ở người lớn hiệu quả
Lựa chọn cho mình một loại thuốc điều trị phù hợp

Với những chia sẻ về cách điều trị đau dạ dày ở người lớn hiệu quả trên đây, mong rằng đã có thể giúp bạn thoát khỏi những cơn khó chịu dai dẳng của chứng bệnh đau dạ dày. Mọi thắc mắc khác, hãy liên hệ trực tiếp đến LATIGG qua số Hotline: 0908 696 477 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *