Hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay đã 56 tuổi. Tôi bị rối loạn tiền đình hơn 3 năm nay. Đã dùng qua nhiều cách nhưng bệnh vẫn chưa khỏi. Tôi nghe mọi người nói rằng, để bệnh nhanh khỏi thì cần phải chú ý đến ăn uống. Bác sĩ cho tôi hỏi, người bệnh rối loạn tiền đình nên và không nên ăn gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

-Minh Hoàng (Huế)-

Chào bác Minh Hoàng,

* Thực sự với người bị rối loạn tiền đình nên hạn chế ăn những thực phẩm sau:

Khi bị rối loạn tiền đình, bệnh nhân nên và không nên ăn gì? Mỡ động vật và kem sữa bò: Bởi những thực phẩm này có chứa nhiều chất no, dễ làm tắc động mạch.

Khi bị rối loạn tiền đình, bệnh nhân nên và không nên ăn gì? Tránh các thực phẩm có lượng đường và lượng muối cao

Khi bị rối loạn tiền đình, bệnh nhân nên và không nên ăn gì? Tránh các thức uống có chất kích thích như: Cafein khiến tình trạng ù tai tăng lên; rượu, bia tác động lên hệ thần kinh trung ương gây ra những cơn đau đầu.

Khi bị rối loạn tiền đình, bệnh nhân nên và không nên ăn gì? Tránh các thực phẩm chứa hàm lượng Cholesterol cao như: lòng đỏ trứng, phô mai, gan…

* Những thực phẩm nên ăn:

Khi bị rối loạn tiền đình, bệnh nhân nên và không nên ăn gì? Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Vì những chúng có chứa các loại vitamin như: Vitamin B6, C và D rất tốt cho người mắc bệnh rối loạn tiền đình.

Khi bị rối loạn tiền đình, bệnh nhân nên và không nên ăn gì? Bổ sung các thực phẩm giàu axit folic như

Khi bị rối loạn tiền đình, bệnh nhân nên và không nên ăn gì? Ăn nhạt hơn so với bình thường

Khi bị rối loạn tiền đình, bệnh nhân nên và không nên ăn gì? Uống đủ 1,5 – 2 lít nước/ngày

Như trong câu hỏi, được biết bác bị rối loạn tiền đình hơn 3 năm nay, đã điều trị bằng nhiều cách nhưng vẫn chưa khỏi. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, bác Hoàng có thể gọi tới Hotline 0908.696.477 để được giải đáp (tư vấn MIỄN PHÍ). Các chuyên gia tại Latigg sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bác về bệnh cũng như liệu trình điều trị dứt điểm chứng rối loạn tiền đình.

Chúc bác luôn sống khỏe – sống vui!

LATIGG – MỘT SỨC KHỎE, VẠN NIỀM VUI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *