Mụn trứng cá là một trong những loại mụn rất thường gặp, nhất là ở độ tuổi dậy thì. Nó có sức ám ảnh vô cùng khủng khiếp. Vì sự khó trị và gây mất thẩm mĩ.

Nhiều người đã phải vất vả, chật vật lắm mới có thể trị hết mụn trứng cá. Và bạn Nguyễn Thuý Vy mà chúng tôi chia sẻ dưới đây cũng không ngoại lệ. Bạn đã trải qua thời gian sống trong nỗi ám ảnh của mụn trứng cá.

Câu chuyện thoát khỏi mụn trứng cá của bạn Thúy Vy.

Hiện nay, ở độ tuổi 20, bạn Vy đang làm công việc người mẫu ảnh cho các shop thời trang. Bạn xinh xắn, có một làn da trắng và láng mịn. Bạn xinh đẹp và hút hồn người đối diện.

Mụn trứng cá – Nỗi ám ảnh của con gái Mụn trứng cá – Nỗi ám ảnh của con gái
Mụn trứng cá – Nỗi ám ảnh của con gái

Đấy là ở thời điểm hiện tại. Nhưng nếu quay ngược thời gian về ba năm trước, lúc Vy 17 tuổi. Hẳn là các bạn sẽ chẳng nhận ra Vy đâu.

“Đối với Vy, ba năm trước chẳng khác gì một cơn ác mộng, đáng sợ vô cùng. Những đốm mụn cứ thế thi nhau xuất hiện ở cằm, mũi, trán và nhất là ở vùng má dày đặc.

Đối với bất kì ai, mụn trứng cá là một điều cực kì đáng ghét. Thế nhưng Vy đã phải sống với “kẻ đáng ghét” này ròng rã ba năm trời.

Trong ba năm, Vy đã không còn gặp gỡ nhiều người, hạn chế chụp ảnh và bắt đầu cuộc sống đơn độc một mình vì mặc cảm xấu xí.

Con đường trị mụn đầy gian nan

 

Vy bắt đầu dấn thân vào con đường trị mụn đầy gian nan. Da Vy không chỉ thuộc loại da nhờn (một loại da rất dễ nổi mụn) mà còn bị mụn trứng cá ẩn dưới da. Vì nổi mụn trong thời gian dậy thì nên tình trạng mụn có thể gọi là trầm trọng và khó trị vô cùng.

Trong ba năm, Vy kiên trì chữa trị theo pháp đồ điều trị của bác sĩ. Bởi Vy không muốn sau này để lại sẹo mụn. Hay gặp phải vấn đề khó sinh nở như lơi đồn của nhiều người khi sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh.

Trị mụn bằng thuốc Tây Mụn trứng cá – Nỗi ám ảnh của con gái
Trị mụn bằng thuốc Tây

Ba năm điều trị ấy thì tiền không phải là một con số nhỏ. Một tuần điều trị của Vy tiêu tốn khoảng một triệu đồng cho thuốc men. Các loại thuốc thoa, các dịch vụ chăm sóc da,…

Đắt đỏ là thế nhưng mụn vẫn không chịu rời xa Vy.

Giải quyết mụn trứng cá – nỗi ám ảnh bao lâu nay

Thất vọng tràn trề, đã có lúc Vy nghĩ: “Thôi để vậy chừng nào hết thì tự mà hết”. Nói là nói vậy nhưng cô vẫn tìm mọi cách để chữa trị. Ai chỉ ăn gì, đắp gì thì cô cũng làm tất. Uống thuốc tây không đỡ, Vy quay sang uống thuốc Băc nhằm để thải độc cho cơ thể.

Rồi một hôm nọ, Vy tình cờ tìm được một vị thuốc Nam với tên gọi Kim ngân hoàng. Vy biết được thuốc có thể giúp tiêu độc, tăng cường chức năng của gan. Và đặc biệt là trị mụn, trị nám lâu năm.

Vy thử tìm đọc những lời nhận xét, cảm nhận từ nhiều người về sản phẩm này và quyết định sử dụng. Bởi nó được điều chế từ cây chùm ngây nên rất an toàn.

Hai tháng sau khi sử dụng Kim ngân hoàng, những đóm mụn trên mặt đã giảm rõ rệt. Chưa đầy 6 tháng, Vy đã có thể hoàn toàn tự tin xuất hiện giữa chốn đông người và làm công việc người mẫu ảnh.

Hết mụn, Vy vui và tự tin hơn hẳn ngày trước. Vy luôn rất cảm ơn Kim ngân hoàng đã giúp mình xua tan ác mộng mang tên mụn trứng cá và rạng rỡ hơn bao giờ hết.”

Viết theo lời kể của bạn Thúy Vy – 21 tuổi (Hồ Chí Minh)

LATIGG Khơi nguồn sức khỏe – Hạnh phúc dài lâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *