Trong cuộc sống hiện đại, yến sào (hay còn gọi là tổ yến) đã trở thành một trong những loại thực phẩm tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe con người. Thế nhưng những người mắc bệnh suy thận có ăn yến sào được không là câu hỏi được mọi người quan tâm đến.

suy-than-an-yen-sao-duoc-khong-1 Người mắc bệnh suy thận có ăn yến sào được không?
Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng nhưng suy thận có ăn yến sào được không?

Cùng Latigg theo dõi câu trả lời của chuyên gia sức khỏe về vấn đề này nhé!

Câu hỏi:

Chào bác sĩ!

Tôi tên là Triều, Tôi năm nay 56 tuổi và đang mắc bệnh suy thận độ 2. Hiện tại tôi có đang sử dụng Lục Vị Hoàng bên phía công ty, và tôi có đứa cháu có gởi cho hộp yến xào. Nhưng tôi vẫn đang thắc mắc, liệu những người mắc bệnh suy thận có thể ăn yến sào được không?

Mong bác sĩ phản hồi câu hỏi của tôi.

Trả lời

Chào bạn!

Latigg xin chân thành cảm ơn về câu hỏi của chú Triều đã gửi đến hộp thư điện tử của Latigg: info@latigg.com.

Đối với câu hỏi của chú “Người mắc bệnh suy thận có ăn yến sào được không?”, Latigg chia sẻ với chú như sau:

Công dụng của Yến sào

Theo Đông y, yến sào vị ngọt tính bình vào hai kinh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng.

Ngoài ra, yến sào cũng là thức ăn rất bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng.

Yến sào chứa 18 loại axit amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được nên rất tốt đối với trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai. Trong đó có cả những bệnh nhân mắc bệnh về thận.

Lợi ích của việc ăn yến sào đối với người mắc bệnh suy thận

Trong yến có chứa nhiều đạm, rất dễ dàng cho cơ thể hấp thụ dinh dưỡng, cần thiết cho quá trình trao đổi chất và hỗ trợ sản xuất những kháng thể hữu ích cho cơ thể. Những hợp chất lsoleucine có tác dụng hồi phục sức khỏe và ổn định mạch máu.

Bên cạnh đó theo phân tích khoa học, yến sào còn chứa nhiều chất Valine giúp làm lành các tế bào cơ. Và chất Leucine giúp điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.

Hợp chất threonine làm tăng hệ miễn dịch và giúp cơ thể thúc mạnh quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

Vậy người mắc bệnh suy thận có ăn yến sào được không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên cần lưu ý đến thời điểm và liều lượng dùng cho hợp lý.

Ăn yến sào tốt nhất vào lúc bụng đói khi vừa mới thức dậy hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần ăn chỉ cần dùng khoảng 3 gram yến sào khô (đã loại sạch lông) cho trẻ trên 1 tuổi. Người lớn, trẻ em trên 12 tuổi nên dùng 5-10 gram.

suy-than-co-an-yen-sao-duoc-khong-2 Người mắc bệnh suy thận có ăn yến sào được không?
Cách chế biến yến sào đơn giản và đúng cách nhất là chưng cách thủy

Việc ăn uống đối với những bệnh nhân suy thận là điều vô cùng cần thiết, người bệnh cần phải bổ sung các loại chất dinh dưỡng và điều chỉnh chúng sao cho hợp lý giữa các protein, kali, vitamin,… trong các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là bổ sung lượng đạm chất lượng từ tự nhiên (không phải hóa học).

Latigg hy vọng câu trả lời này sẽ giúp chú Triều biết rõ hơn về công dụng của yến sào cũng như lợi ích của yến sào đối với người mắc bệnh suy thận.

Nếu có những thắc mắc hoặc câu hỏi khác vui lòng gửi đến hộp thư điện tử của Latigg: info@latigg.com. Hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline: 0908.696.477 – 0906.899.331 để được các chuyên gia sức khỏe của Latigg giải đáp.

Chúc chú Triều và gia đình thật nhiều sức khỏe!

Latigg

Khơi nguồn sức khỏe – Hạnh phúc dài lâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *