Thận là cơ quan quan trọng trong hệ tiết niệu. Nó có chức năng điều chỉnh các chất điện giải, duy trì sự ổn định của các axit; đồng thời đóng vai trò như bộ phận lọc máu tự nhiên và lọc các chất thải trong cơ thể qua đường tiết niệu xuống bàng quang và thải ra ngoài.

Là cơ quan nội tạng quan nội tạng quan trọng, nhưng lại không báo hiệu khi bị tổn thương. Bệnh thận thường diễn biến một cách âm thầm, lặng lẽ nên rất khó để phát hiện, và khi người bệnh phát hiện ra thì thường bệnh đã ở giai đoạn cuối, tức suy thận. Khi thận bị suy, thì dường như rất khó để điều trị. Vì thế, để bạn đọc có nhiều thông tin hơn về căn bệnh này và có cách phòng ngừa. Dưới đây Latigg xin chia sẻ những dấu hiệu nhận biết bị bệnh thận.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh thận Những dấu hiệu nhận biết bệnh thận
Những dấu hiệu nhận biết bệnh thận

1. Những thay đổi khi đi tiểu

Thận tạo ra nước tiểu, do đó khi thận yếu, sẽ dẫn đến những thay đổi:

– Bạn có thể phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu, điều này còn xuất hiện vào những đêm kế tiếp đó.

– Khi tiểu, nước tiểu thường có bong bóng. Số lần đi nhiều hơn so với bình thường

– Nước tiểu có thể có máu

– Bạn cảm thấy căng tức và đi tiểu khó khăn

2. Mệt mỏi

Thận có chức năng tạo ra hormone erythropoi-etin, hormone này có nhiệm vụ thông báo cho cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy. Khi thận bị yếu, chúng sẽ tạo ra ít erythropoi-etin hơn, và như thế, cơ thể có ít các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy nên các cơ và đầu óc của bạn sẽ nhanh uể oải. Trong Y học, tình trạng này gọi là thiếu máu có liên quan đến thận. Trong Đông y, ngoài v

3. Phù

Thận bị yếu hoặc khi bị suy, nó sẽ không loại bỏ được chất lỏng dư thừa nữa. Do đó mà chất lỏng tích tụ ngày càng nhiều, khiến cơ thể bạn bị phù ở bàn chân, mặt…

4. Ngứa

khi thận yếu, hoạt động bài tiết chất thải trong máu ra ngoài kém làm cho cơ thể dễ bị nhiễm độc; và một trong những biểu hiện là da bị ngứa.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh thận Những dấu hiệu nhận biết bệnh thận
Những dấu hiệu nhận biết bệnh thận

5. Hơi thở nông

Khi thấy hơi thở của mình nông, không sâu như bị hụt hơi, rất có thể thận của bạn đang gặp trục trặc. Nguyên nhân là do chất lỏng dư thừa trong cơ thể tích tụ lại trong phổi, cộng với thiếu máu sẽ dẫn đến hơi thở nông.

6. Đau chân và đau cạnh sườn

Nguyên nhân gây nên triệu chứng này là do các nang trong thận chứa đầy chất lỏng to lên và gây đau. Vì thế, khi thấy triệu chứng này, bạn nên tới bác sĩ để khám và được chẩn đoán. Tránh trường hợp để lâu sẽ không tốt cho sức khỏe.

7. Hơi thở có mùi hôi

Khi hơi thở có mùi hôi, đó có thể là do việc xử lý chất thải tích tụ trong cơ thể không tốt. Nếu kèm theo là biểu hiện thay đổi khẩu vị như ăn không ngon, hoặc không thích những thực phẩm giàu protein như thịt nữa, thì bạn nên nghĩ đến nguyên nhân là do thận đang không làm đúng chức năng ấy.

8. Hoa mắt, chóng mặt và mất tập trung

Như đã nêu ở mục 2, thiếu máu khiến não không được cung cấp đủ oxy. Điều này gây ảnh hưởng đến trí nhớ, mất tập trung, hoa mắt và cả chóng mặt.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh thận Những dấu hiệu nhận biết bệnh thận
Những dấu hiệu nhận biết bệnh thận

Với mong muốn hỗ trợ, đồng hành và tìm ra giải pháp điều trị tiết kiệm chi phí nhất cho người bệnh. Do đó, khi cần Quý khách hãy nhấc máy và gọi ngay tới số 0908.696.477 (tư vấn MIỄN PHÍ); hoặc tới tới văn phòng của LATIGG tại địa chỉ: 17 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TP.HCM để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp, cụ thể hơn về việc phòng và phương pháp chữa bệnh thận.

LATIGG – MỘT SỨC KHỎE, VẠN NIỀM VUI

> Công ty Cổ phần Latigg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *