Chủ đề: Óc heo – Bài thuốc chữa rối loạn tiền đình hiệu quả!

Rối loạn tiền đình là bệnh nhiều người dễ dàng mắc phải vì nhiều yếu tố nguyên nhân khác nhau. Để điều trị tiền đình cần phải kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học và chế độ ăn uống hợp lý.

Óc heo là một món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam, nhưng ít ai biết được công dụng tuyệt vời của nó, đặc biệt óc heo được coi là “cứu tinh” của những người đang mắc bệnh rối loạn tiền đình.

Vậy chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng óc heo như thế nào? Latigg xin được chia sẻ với bạn bài thuốc óc heo chữa rối loạn tiền đình hiệu quả.

1. Công dụng của óc heo

Trong Đông y, óc heo có có vị ngọt, tính hàn, hay được dùng để chữa đầu phong, chóng mặt, da nứt nẻ, mụn nhọt đau nhức.

oc-heo-bai-thuoc-chua-tri-roi-loan-tien-dinh-1 Óc heo – Bài thuốc chữa rối loạn tiền đình hiệu quả!
Óc heo không chỉ là món ăn mà còn là bài thuốc chữa rối loạn tiền đình rất tốt.

Óc heo lại chứa những chất có tác dụng tăng cường tuần hoàn não, rất tốt cho bà bầu hay bị chứng đau nửa đầu, chóng mặt nguyên do từ rối loạn tiền đình.

2. Bài thuốc chữa rối loạn tiền đình từ óc heo

Óc heo được chế biến thành nhiều món ăn tốt cho người rối loạn tiền đình

  • Óc heo trần

Bạn cần chuẩn bị 1 bộ óc heo, dùng nước sôi để nguội rửa sạch máu trong óc, rồi đem hầm kỹ trong 30 phút để ăn. Khi ăn óc heo, để đem lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, bạn nên ăn liên tục trong 1 tuần.

  • Óc heo, trứng gà

Óc heo 1 bộ, trứng gà 1 – 2 quả. Óc heo rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, đánh đều với trứng gà rồi tráng chín ăn trong ngày.

Hoặc: Óc heo 1 bộ, nhục dung 12g, thỏ ty tử 12g, thục địa 12g, kỷ tử 15g. Các vị thuốc sắc kỹ, bỏ bã, lấy nước rồi cho óc heo vào đun chín, chế thêm gia vị, ăn trong ngày.

  • Óc heo, ngải cứu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này gồm: óc heo, rau ngải cứu, rau diếp cá.

oc-heo-chua-roi-loan-tien-dinh-2 Óc heo – Bài thuốc chữa rối loạn tiền đình hiệu quả!

Cách chế biến món ăn chữa bệnh rối loạn tiền đình này cũng rất đơn giản. Bạn lấy óc heo đã được gỡ bỏ những mạch máu lớn, rồi đem trần qua nước sôi. Rau ngải cứu đem rửa sạch, thái đoạn dài 2cm một. Rau diếp cá cũng đem rửa sạch bằng nước muối.

Sau đó bạn cho óc lợn cùng với ngải cứu vào hầm cách thủy, sau khi chín bắc xuống thì rắc thêm rau diếp cá vào là sử dụng được.

  • Óc heo, rau húng

Bạn cần chuẩn bị 1 bộ óc heo đã gỡ bỏ các mạch huyết. Trứng gà 2 quả cùng với lá húng đem rửa sạch, thái nhỏ.

Cách chế biến, bạn cần đập trứng gà rồi đánh nhuyễn lẫn với óc heo và rau húng rồi rán nên ăn. Bạn nên ăn món óc heo trộn rau húng kiên trì trong vòng 10 ngày, vừa tốt cho sức khỏe vừa trị bệnh hiệu quả.

  • Óc heo, mộc nhĩ

Bạn cần chuẩn bị bộ óc lợn, mộc nhĩ đen 15g

Cách chế biến bạn cần đem não lợn rửa sạch máu, loại bỏ gân máu to đi. Mộc nhĩ đem ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào chảo xào trong khoảng 30 phút với 1 thìa dầu thực vật. Khi nấu bạn cần cho thêm 1 thìa rượu vang, gia vị vừa đủ và một chút nước đem đun sôi.

Sau cùng bạn cho óc lợn vào và chế thêm 1 bát nước nhỏ hầm trong 40 phút nữa. Khi ăn, có thể cho thêm hạt tiêu và các gia vị khác nếu bạn muốn.

oc-heo-chua-roi-loan-tien-dinh-3 Óc heo – Bài thuốc chữa rối loạn tiền đình hiệu quả!
Óc heo xào với mộc nhĩ giúp chữa rối loạn tiền đình

Trên đây là điểm mặt những món ăn chữa rối loạn tiền đình bằng óc heo mà bạn có thể làm tại nhà một cách đơn giản. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người, để quá trình điều trị bệnh có hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp thuốc điều trị bệnh và thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thêm Tiền Đình Hoàng – bài thuốc vua trị các triệu chứng của tiền đình đã được hàng ngàn người tin tưởng và điều trị thành công.

Để hiểu rõ hơn về bài thuốc, cách điều trị cũng như được tư vấn. Vui lòng liên hệ số điện thoại: 0908.696.477 để được tư vấn và giải đáp.

Hy vọng bài chia sẻ này của Latigg sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe!

Latigg

Khơi nguồn sức khỏe, hạnh phúc dài lâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *