Để so sánh thuốc Đông y hay thuốc Tây y, thuốc nào chữa bệnh viêm loét dạ dày tốt hơn là việc không thể. Ở bài viết này, Latigg xin chia sẻ những ưu và nhược điểm của thuốc Đông y trong việc chữa bệnh viêm loét dạ dày. 

1. Các ưu điểm của thuốc Đông y 

– Thuốc Đông y được nghiên cứu và phát triển qua nhiều thế hệ. Do đó những bài thuốc được lưu truyền đến ngày nay là những bài thuốc có tác dụng tốt trong điều trị bệnh.

– Thành phần trong thuốc Đông y đều có nguồn gốc tự nhiên, nên an toàn với người bệnh.

Tại sao nên sử dụng thuốc Đông y chữa viêm loét dạ dày? Tại sao nên sử dụng thuốc Đông y chữa viêm loét dạ dày?
Tại sao nên sử dụng thuốc Đông y chữa viêm loét dạ dày?

– Nếu như trước đây, người bệnh thường phải sắc uống. Thì hiện nay, nhiều sản phẩm thuốc Đông y đã được sản xuất dạng viên nén rất tiện dụng.

– Y học phương Đông coi con người là một thể thống nhất. Do đó, việc chữa bệnh phải bắt nguồn từ việc điều trị nguồn gốc của bệnh. Và các bài thuốc ngoài công dụng chính là chữa bệnh, còn có tác dụng chữa những bệnh liên quan và bồi bổ cơ thể.

Một ưu điểm nổi bật của thuốc Đông y nữa so với thuốc tây trong điều trị bệnh dạ dày chính là thành phần. Vì thành phần được bào chế hoàn toàn từ thảo dược, nên thuốc Đông y có tác dụng nhẹ nhàng lên thành dạ dày và trị tận gốc căn nguyên bệnh.

2. Nhược điểm của thuốc Đông y 

– Đa phần thuốc Đông y đều được sử dụng bằng cách sắc lên rồi uống. Điều này làm mất nhiều thời gian và dường như không phù hợp với lối sống đô thị hiện đại. Tuy nhiên, hiện nay việc áp dụng công nghệ y học hiện đại đã giúp nhiều bài thuốc Đông y được bào chế dưới dạng viên nén tiện dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng thuốc.

Tại sao nên sử dụng thuốc Đông y chữa viêm loét dạ dày? Tại sao nên sử dụng thuốc Đông y chữa viêm loét dạ dày?
Tại sao nên sử dụng thuốc Đông y chữa viêm loét dạ dày?

– So với thuốc tây, thuốc Đông y có tác dụng chậm hơn. Nhưng thuốc Đông y điều trị được tận gốc căn nguyên của bệnh và có thể sử dụng lâu dài mà không lo bị tác dụng phụ.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của thuốc Đông y. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn khi quyết định dùng thuốc tây hay Đông y trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để được tư vấn rõ hơn về bệnh, cũng như liệu trình điều trị viêm loét dạ dày. Bạn vui lòng gọi tới Hotline 0908 696477 để được tư vấn (tư vấn MIỄN PHÍ). Hoặc tới văn phòng Công ty Cổ phần Latigg tại địa chỉ: 17 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TP.HCM để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

LATIGG – MỘT SỨC KHỎE, VẠN NIỀM VUI

> Hết đại tràng – Thông tiêu hóa với sản phẩm Kiện Tỳ Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *