Thận yếu gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Và hiện nay, chứng bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người trẻ tuổi. Độ tuổi 25 – 30 tuổi. Nhiều người thắc mắc khi bị thận yếu, liệu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?. Dưới đây, bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về chứng thận yếu có gây vô sinh ở nam giới.

Thận yếu là đồng nghĩa với việc chức năng hoạt động ở thận đang có dấu hiệu suy giảm. Tức là chức năng lọc máu và căn bằng lượng máu tại cơ quan sinh sản sẽ bị trì trệ. Khi tinh hoàn không nhận đủ lượng máu, hoạt động sản xuất tinh trùng sẽ bị giảm sút. Do đó, nếu chậm chễ trong việc điều trị thì khả năng vô sinh ở nam giới là rất cao.

Thận yếu có gây vô sinh ở nam giới? Thận yếu có gây vô sinh ở nam giới?
Thận yếu có gây vô sinh ở nam giới?

Không chỉ là vấn đề vô sinh sớm hay muộn. Mà thận yếu còn gây tác động tiêu cực đến đến tâm lý và sinh lý ở nam giới. Cụ thể:

Tâm lý và sức khỏe bất ổn:

Khi thận bị tổn thương, bạn sẽ có cảm giác khó chịu và đau nhức. Các cơn đau từ vùng thận ra sau lưng, rồi lan xuống hố chậu, hông và cả bàn chân. Đi kèm với đó là những ảnh hưởng đến bộ phận tiết niệu như: đi tiểu đau, đái dắt… Điều này dẫn đến tâm trạng khó chịu, lo lắng và cơ thể nhanh chóng bị suy nhược.

Thận yếu, gây nên một tâm lý không ổn định. Trong khi, yếu tố tâm lý lại ảnh hưởng lớn tới hoạt động tình dục. Khi tâm lý thoải mái, hoạt động tình dục sẽ thăng hoa và sự gắn kết giữa người trong cuộc cũng bền chặt hơn. Ngược lại tâm lý không tốt, thì ham muốn và quan hệ như bị ép buộc. Điều này làm cho người trong cuộc cảm thấy lo lắng, thậm chí là sợ hãi “chuyện ấy”.

Thận yếu có gây vô sinh ở nam giới? Thận yếu có gây vô sinh ở nam giới?
Thận yếu có gây vô sinh ở nam giới?

Thận yếu gây xuất tinh sớm:

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới hiện nay. Thận yếu, dương khí ở thận bị suy giảm dẫn đến giảm ham muốn  tình dục. Điều này sẽ dẫn đến chứng rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh. Làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

Làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân 

Khi còn độc thân, hay khi đã bước vào hôn nhân. Thận yếu đều gây đến những phiền toái không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Nhất là khi bạn lập gia đình. Chứng tiểu đêm nhiều, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người xung quanh. Do đi tiểu đêm nhiều lần, nên ham muốn tình dục cũng vì thế mà suy giảm đáng kể.

Thận yếu có gây vô sinh ở nam giới? Thận yếu có gây vô sinh ở nam giới?
Thận yếu có gây vô sinh ở nam giới?

Ngoài vấn đề thận yếu có gây vô sinh ở nam giới. Nếu cần có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp liên quan đến bệnh thận. Bạn hãy gọi tới Hotline 0908.696.477 để được tư vấn (tư vấn MIỄN PHÍ). Hoặc bạn tới văn phòng của LATIGG tại địa chỉ: 17 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TP. HCM để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp, cụ thể hơn về việc chữa thận yếu.

Chúc bạn luôn sống khỏe – sống vui

LATIGG, MỘT SỨC KHỎE – VẠN NIỀM VUI

  • Tìm hiểu về hội chứng thận hư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *