Viêm loét dạ dày là tình trạng có một hay nhiều tổn thương trên bề mặt niêm mạc dạ dày. Bệnh thường có những triệu chứng cụ thể như sau.

Các triệu chứng điển hình của bệnh viêm loét dạ dày  Triệu chứng điển hình của bệnh viêm loét dạ dày
Các triệu chứng điển hình của bệnh viêm loét dạ dày

1. Đau vùng thượng vị

Vùng thượng vị là vùng giữa rốn và mũi xương ức. Có nhiều nguyên nhân gây đau thượng vị, do đó cảm giác đau ở mỗi bệnh nhân là khác nhau. Có người đau âm ỉ, có người tức bụng nhưng có người lại đau quặn từng cơn. Bệnh nhân có thể đau vào lúc đói hoặc sau khi ăn no, thường là dữ dội.

Đau thượng vị do viêm loét dạ dày thường có tính chu kỳ. Sau đó giảm dần dù người bệnh có uống thuốc hay không. Tuy nhiên những cơn đau này cũng dễ tái phát vào thời gian sau đó.

2. Buồn nôn 

Những kích thích của axit dạ dày lên vết loét, gây ra rối loạn nhu động ruột dạ dày. Khi nhu động ruột dạ dày bị rối loạn, người bệnh sẽ có cảm giác buồn nôn.

3. Thường xuyên đầy hơi hoặc ợ hơi

Nhu động dạ dày ruột không bình thường, sẽ dẫn tới quá trình tích tụ khí thừa. Khí thừa trong dạ dày tăng sẽ làm cho người bệnh bị ợ hơi. Trong khi đó, cảm giác bụng đầy hơi một phần là do các chức năng của dạ dày bị suy yếu. Dẫn đến thức ăn bị ứ đọng và sinh ra hơi trong quá trình tiêu hóa tại dạ dày.

3. Rối loạn tiêu hóa

Do niêm mạc dạ dày bị viêm loét làm cho quá trình tiêu hóa bị gián đoạn. Người bệnh dễ bị táo bón, tiêu chảy, mệt mỏi.

5. Chán ăn và sụt cân

Tiêu hóa có vấn đề sẽ làm cho người bệnh luôn có cảm giác đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu… Nhiều bệnh nhân còn bị trào ngược dịch dạ dày lên thực quản, do axit dạ dày tăng lên. Điều này khiến cho người bệnh cảm thấy ăn không ngon, không muốn ăn và dần dẫn đến sụt cân.

Là một căn bệnh không khó chữa, nhưng nếu chủ quan, lơ là. Viêm loét dạ dày sẽ dễ có những biến chứng nguy hiểm như: chảy múa, thủng dạ dày… Thậm chí là ung thư dạ dày. Do đó, khi thấy những triệu chứng trên xuất hiện, hãy đi khám ngay để được chẩn đoán và chữa trị. Hoặc bạn có thể gọi điện tới Hotline 0908.696.477 để được tư vấn (tư vấn MIỄN PHÍ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *