Mụn trứng cá là loại mụn mà phần lớn ai cũng đã từng gặp phải trong đời. Nó không chỉ gây đau nhức, sưng đỏ cả mặt mà còn ảnh hưởng không hề nhỏ đến thẩm mỹ. Và quan trọng hơn nó ảnh hưởng đến tâm lí và cuộc sống của những người gặp phải. Cùng chia sẻ với bạn Lâm Ngọc Diễm (Vĩnh Long) – một người từng khóc cạn nước mắt vì mụn trứng cá.

Cạn nước mắt kể từ ngày mụn ghé thăm

Bạn Lâm Ngọc Diễm, 23 tuổi đã từng gặp phải một cơn ác mộng mang tên mụn trứng cá. Giống như bao bạn gái khác, năm 17 tuổi, Diễm bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì. Ngoài những thay đổi về mặt thể chất, tâm lí thường thấy, Diễm còn gặp phải vấn đề là mụn trứng cá. Các đốm mụn đã bắt đầu tấn công ồ ạt trên gương mặt của Diễm.

Nếu như ngày trước làn da của Diễm thuộc vào hàng làn da “thượng phẩm”: trắng hồng, mịn màng, không tì vết. Đó cũng là điều mà cô tự tin nhất trên cơ thể của mình. Bất kì ai gặp Diễm cũng bị thu hút, ngưỡng mộ và ganh tỵ với làn da của cô.

Đó là những chuỗi ngày Diễm toả sáng nhất, tự tin nhất và đẹp nhất của thời con gái. Mọi người thường khen ngợi tấm tắc rằng: “Sau này làm người mẫu giới thiệu mỹ phẩm chắc kiếm bộn tiền à”. “Da sao mà đẹp dữ thần vậy?”. “Chia cho một miếng trắng mịn coi”. “mày là khắc tinh của mụn hả Diễm… ”

Sống trong sự khen ngợi không dứt của nhiều người xung quanh, Diễm càng có ý thức giữ gìn làn da của mình. Đi ra ngoài nắng, bao giờ Diễm cũng trùm kín cả người, thoa kem chống nắng. Buổi tối, Diễm thường dùng những loại kem dưỡng da cả mặt và toàn thân.

Cuộc sống rẽ ngang vì mụn trứng cá

Ấy thế mà, mùa hè năm 17 tuổi vừa qua, làn da của Diễm đã biến đổi vô cùng lớn. Mụn lớn, mụn bé với nhân mụn mủ xuất hiện khắp mặt của Diễm.

Mùa hè qua đi, bạn bè, thầy cô chẳng còn ai nhận ra đây là cô bé xinh xắn một thời. Mọi người thương nên bày cho Diễm không biết bao nhiêu là cách để trị mụn. Nào là kem thoa, thuốc sứt, ăn thế nào, uống gì… để mụn rạp xuống.

Mụn trứng cá Từng khóc cạn nước mắt vì mụn trứng cá
Mụn trứng cá

Thế nhưng, trái với nỗ lực của Diễm, sự giúp đỡ của nhiều người, mụn vẫn cứ “lì đòn” mà đuổi mãi không đi.

Nghe một người quen chỉ bác sĩ da liễu giỏi là Diễm lại thêm một hy vọng. Dù xa xôi thì Diễm vẫn tìm đến tận nơi và kiên trì điều trị. Theo như lời bác sĩ, Diễm đang mắc phải loại mụn trứng cá nhân trắng. Và với loại da nhờn của cô thì cần phải kiên trì mới có hiệu quả. Diễm đã hoàn toàn chuẩn bị tâm lí để chiến đấu cùng “đám mụn” đáng ghét này rồi.

Miệt mài trị mụn trứng cá…

Qua hai năm miệt mài chữa trị, nào là chế độ ăn uống kiêng khắc nghiệt: hạn chế dầu mỡ, hạn chế đồ nướng, hạn chế uống nước dừa,… theo lời bác sĩ.

Nghe nhiều người bảo rằng uống thuốc tán không có tác dụng nên Diễm đã luyện tập uống thuốc bằng viên. Từ một cô bé chẳng thể uống thuốc viên, Diễm đã trở thành người có thể uống hàng chục viên thuốc cùng một lúc.

Nỗ lực kiên trì là thế nhưng mụn vẫn lúc lặn lúc mọc. Hai năm này, Diễm luôn lấy nước mắt rửa mặt. Diễm bắt đầu sợ hãi chốn đông người, sợ gặp người quen, sợ những câu hỏi kiểu như: “Sao cấp này mặt mụn quá vậy?”. “Yêu nhiều quá hả mà mặt nổi mụn dữ vậy?. Sợ ai đó kêu mình bằng cái tên Diễm Mụn.

Mụn vẫn cứ ám ảnh mãi không dứt Từng khóc cạn nước mắt vì mụn trứng cá
Mụn vẫn cứ ám ảnh mãi không dứt

Đó là những câu nói có lực sát thương vô cùng mạnh đối với Diễm. Chỉ những ai đã từng sống chung với mụn mới hiểu được những tổn thương mà nó gây ra.

Có những lúc, Diễm trở nên mau nước mắt hay cáu gắt khi nhìn thấy mình trong gương. Sự chuyển biến cảm xúc của Diễm khiến gia đình vô cùng lo lắng. Nhưng cũng đành bất lực vì mọi điều cần làm, nên làm thì đều làm cả rồi.

Vực dậy tự tin nhờ trị mụn đúng cách

Tưởng chừng mọi thứ không thể cứu vãn được. Diễm đành tâm chấp nhận sống với gương mặt đầy mụn. Và sống với cái biệt danh đáng ghét Diễm Mụn đến suốt đời. May mắn khi Diễm được một người chị họ đến thăm. Người chị họ này sau khi nhìn thấy tình trạng mụn của Diễm thì khuyên Diễm nên sử dụng sản phẩm thuốc Nam có tên Kim ngân hoàng.

Kim Ngân Hoàng Từng khóc cạn nước mắt vì mụn trứng cá
Kim Ngân Hoàng

Chị động viên Diễm rằng chị đã từng gặp tình trạng tương tự như Diễm và đã trị khỏi nhờ vào Kim ngân hoàng. Như gặp người chung cảnh ngộ, có thể thấu hiểu được nỗi khổ của mình. Hai chị em cứ say sưa trò chuyện và bàn về vị thuốc trên.

Qua cuộc trò chuyện, Diễm cảm thấy rất yên tâm nếu sử dụng Kim ngân hoàng. Bởi theo như lời người chị họ thì sản phẩm này có nguồn gốc từ cây chùm ngây. Đó là một loại cây “thần dược” trong việc tiêu độc, tăng cường sức đề kháng, tăng cường hoạt động của gan. Và đặc biệt là nó giúp trị mụn, nám (nhất là những loại mụn, nám lâu năm) rất tốt.

Cuộc sống lại tươi sáng như xưa…

Sáu tháng trôi qua, Diễm đã hoàn toàn lột xác trở nên xinh đẹp hơn trước rất nhiều. Mụn đã hết và không có tình trạng tái đi tái lại nhiều lần nữa.

Diễm lại khiến cho bạn bè, thầy cô và những người xung quanh một phen ngạc nhiên vì sự xinh đẹp trở lại của mình. Diễm đã tự tin hơn rất nhiều.

Các bạn thấy đấy, mụn thật ra không khó trị như tưởng tượng. Chỉ cần có lòng tin, kiên trì và phương pháp điều trị đúng đắn thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

LATIGG Khơi nguồn sức khỏe – Hạnh phúc dài lâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *